Hóa 9. dạng kim loại+muối. Cần gấp

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh kim loại M hóa trị II vào 1 lít dung dịch CuSO4 0,5M. Sau khi lấy thanh M và cân lại thấy khối lượng thanh tăng 1,6g, nồng độ CuSO4 giảm còn bằng 0,3M
a)xác định M
b) Lấy thanh M có khối lượng ban đầu là 8,4g nhưng vào 1 lít dung dịch chưa AgNO3 0,2M và CuSO4 0,1M. Thanh M có tan hết không. tính khối lượng các chất kết tủa sau phản ứng và nồng độ mol các muối (V không đổi)
 
T

thupham22011998

a,Ta có: $n CuSO_4$ pư=$0,2$

$M+CuSO_4-->MSO_4+Cu$
$0,2....0,2.......................0,2$

khối lượng thanh tăng 1,6g

-->$64.0,2-0,2M=1,6 -->M=56 (Fe)$

b, Ta có: $n Fe=0,15 ; n AgNO_3=0,2; n CuSO_4=0,1$

$Fe+2AgNO_3-->Fe(NO_3)_2+2Ag$
$0,1.....0,2.................0,1............0,12$

$Fe+CuSO_4-->FeSO_4+Cu$
$0,05....0,05........0,05..........0,05$

-->$m$ CR=$0,2.108+0,05.64=24,8g$

$C_M Fe(NO_3)_2=0,1M$

$C_M FeSO_4=C_M CuSO_4=0,05M$
 
Top Bottom