hoá 9 cực kì khó

Status
Không mở trả lời sau này.
B

baoyen_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o-+@};-o=>Giúp em với đang cần gấp hóa 9 nâng cao?

muối X được tạo thành từ 1 kim loại hóa trị 2 và phi kim hóa trị 1 . Hòa tan 4,44 g X vào H2O rồi chia đều thành hai phần bằng nhau . cho phần 1 tác dụng với AgNO3 dư thu được 5,74 g kết tủa . phần hai cho tác dụng với Na2CO3 dư thu được 2 g kết tủa . tìm công thức muối X:D:|@-)%%-|-)
 
T

trongduc_226

o-+@};-o=>Giúp em với đang cần gấp hóa 9 nâng cao?

muối X được tạo thành từ 1 kim loại hóa trị 2 và phi kim hóa trị 1 . Hòa tan 4,44 g X vào H2O rồi chia đều thành hai phần bằng nhau . cho phần 1 tác dụng với AgNO3 dư thu được 5,74 g kết tủa . phần hai cho tác dụng với Na2CO3 dư thu được 2 g kết tủa . tìm công thức muối X:D:|@-)%%-|-)
Đặt ct ra, tính số mol, viết pt phản ứng và lập hệ pt thôi bạn=="
 
G

gororo

Gọi kl là M còn pk là R
1/2 dd X có: 4,44/2=2,22g muối X với số mol tượng ứng là a
MR2 + 2AgNO3=>M(NO3)2 + 2AgR
a...............................................2a
MR2 + Na2CO3=>MCO3 + 2NaR
a.............................a
Theo bài ra ta có:
aM + 60a=2.........................(1)
216a + 2aR=5,74................(2)
aM + 2aR=2,22....................(3)
Từ 1 và 2=>aM + 60a + 2aR + 216a=7,74...........(4)
Thay 3 vào 4 đc 276a=5,52 =>a=0,02 mol
=>MCO3=2/0,02=100
=>M=100-60=40=>M là Ca
AgR=5,14/0,02.2=143,5
=>R=143,5=108=35,5=>R là cl
=>X là CaCl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom