[hóa 9] Câu hỏi cần đáp án hoặc gợi ý rất gấp!

G

googlekame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho biết thành phần phân tử của dầu mỏ, dầu ăn, lòng trắng trứng.
2. A là oxit của kim loại có hóa trị 3 trong đó kim loại chiếm 52,94% về khối lượng. Tìm tên oxit đó. Đem điện phân nóng chảy có xúc tác 10,2g A đến khi khí thoát ra hết rồi nhỏ 150g dd HCl 7,3% vào chất rắn thu được dung dịch B. Tính C% dung dịch B.
Đa tạ chư vị giúp đỡ!!! :D%%-:-*^:)^^:)^^:)^
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1 : lý thuyết ( bó tay )
2. A là oxit của kim loại có hóa trị 3 trong đó kim loại chiếm 52,94% về khối lượng. Tìm tên oxit đó. Đem điện phân nóng chảy có xúc tác 10,2g A đến khi khí thoát ra hết rồi nhỏ 150g dd HCl 7,3% vào chất rắn thu được dung dịch B. Tính C% dung dịch B.
gọi CT là A2O3
biện luận tìm được A = 27 >> AL
nAl2O3=10.2/102=0.1(mol)
2Al2O3 >>>>4Al + 3O2
0.1_________0.2 (mol)
mHCL=150X7.3/100=10.95
>>nHCL=10.95/36.5=0.3(mol)
>>>nAl phản ứng dư
2Al + 6HCl >>>>2AlCl3 + 3H2
0.1____0.3______0.1_________0.15(mol)
mH2=0.15X2=0.3(g)
mAl phản ứng = 0.1 X 27=2.7(g)
mAlCl3 = 0.1 X 133.5=13.35(g)
mdd sau phản ứng = 2.7 + 150 - 0.3 =152.4(g)
>>C% AlCL3=13.35X100%/152.4 = 8.76%
 
G

googlekame

????

Vậy cách để biện luận ra đó là Al như thế nào vậy bạn? Mình cũng đang cần bài tập kiểu như vậy. :):):):D:D:D:(
 
H

hoan1793

vì A hóa trị 3 còn oxi hóa trị 2 nên công thức oxit có dạng

A203 => %A = 2A/(2A + 48) = 52.94%

từ pt trên => A=27 =>nhôm :D
 
Top Bottom