[Hoá 9]BT nhận biết nè các bạn ưi!!

Q

qyounglady9x

Bài nhận biết nữa nè
Chỉ được dùng thêm 1 thuốc thử là muối của Ba để nhận biết từng dd sau:
Na2SO4,NaCl,HCl,NaHSO4
 
G

gunz098

Dùng BaCO3
Cho vào 4 chất thì
- Có khí bay lên : HCl
- Có khí bay lên và kết tủa : NaHSO4
- Còn Na2SO4 và NaCl ko hiện tượng (1)
- Rồi lấy dd BaCl2 sau khi phản ứng với HCl cho tác dụng với (1)
Kết tủa trắng là Na2So4, ko hiện tượng là NaCl
 
L

linhhotboy_ok

có thêm dạng khác nè :
cho 8,4g CaO tan hoàn toàn trong nước thu được dung dịch A. hấp thụ hoàn toàn lượng khí CO2 có giá trị biến đổi trong khoảng 0.12 mol <= X >= 0.28 mol . khối lượng CaCO3 biến đổi trong khoảng giá trị nào.

CỐ GẮNG LÀM CHO TỚ NHÉ
 
H

hocmai.toanhoc

có thêm dạng khác nè :
cho 8,4g CaO tan hoàn toàn trong nước thu được dung dịch A. hấp thụ hoàn toàn lượng khí CO2 có giá trị biến đổi trong khoảng 0.12 mol <= X >= 0.28 mol . khối lượng CaCO3 biến đổi trong khoảng giá trị nào.

CỐ GẮNG LÀM CHO TỚ NHÉ

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm dạng này nhé!
Ta có các PTPƯ:
CaO + H2O--> Ca(OH)2 (0,15 mol)
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O.
0,15 mol 0,12 mol
CaCO3 + CO2 + H2O --> Ca(HCO3)2.
TH1: Xét số mol CO2 = 0,12 mol thì kết tủa là 0,12 mol = 12 g.
TH2: Kết tủa cực đại = n Ca(OH)2 = 0,15 mol => m = 15g
TH3: Xét số mol CO2 lớn nhất = 0,28 mol
Tính số mol CaCO3 còn dư là 0,02 mol=> m kết tủa là 2 g.
So sánh các giá trị thấy khối lượng kết tủa CaCO3 biến thiên trong khoảng từ 2 đến 15g.
 
Top Bottom