[Hóa 9] Bài tập về nguyên tử tip'

M

maimai9615

C

chontengi

Hop chat Z tao boi 2 nguyen to M va R co CT:M_a,R_b( a,b thuoc N*)trong do R chiem 6.667% khoi luong Z. Trong hat nhan cua nguyen tu M co n=p+4, trong hat nhan cua R co n'=p'. Biet rang tong so hat p trong Z la 84 hat.Biet a+b=4.Tim CTPT Z


[TEX]\left{\frac{b(p'+n')}{b(p'+n')+a(p+n)}=\frac{1}{15}\\n = p+4\\n' = p'\\a.p + b.p' = 84\\a+b =4[/TEX]


[TEX]bien \ doi[/TEX]

[TEX]p' = \frac{92 - 2b}{15b}[/TEX]

[TEX]thay \ cac \ gia \ tri \ b = 1 ,2 ,3[/TEX]

--> [TEX] co \ 1 \ gia \ tri \ thoa[/TEX]

--> [TEX]CT \ la \ Fe_3C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

em cứ viết đề bài ra

mọi ng sẽ giúp em

........................................................................................
 
Top Bottom