[Hoá 9]Bài tập về dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 200 g dung dịch NaOH 5%(dung dịch A)
a) Cần cho thêm vào dung dịch A bao nhiêu g dung dịch NaOH 10% để thu được dung dịch NaOH 8%
b) Cần dùng thêm bao nhiêu g NaOH rắn hòa tan vào dung dịch A để được dung dịch NaOH 8%
c) Làm bay hơi nước của dung dịch A người ta thu được dung dịch NaOH 8%. Tính khối lượng dung dịch NaOH thu được.
Câu 2: Làm bay hơi 200g H2O ra khỏi 700 g dung dịch muối 12% thấy có 5 g tinh thể muối tách ra khỏi dung dịch. Xác định C% của dung dịch muối bão hòa trong điều kiện thí nghiệm.
Câu 3:
1. Hòa tan hoàn toàn 6.66g tinh thể Al2(SO4)3.xH2O vào nước, được dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A tác dụng với BaC2 dư thu được 0.699g kết tủa. Xác định công thức tinh thể.
2. Hòa tan 24.4 g BaCl2.nH2O vào 175.6g nước thu được dung dịch 10.4%. Tính n
3. Cô cạn rất từ từ 200ml dung dịch CúSO4 0.2 M thu được 10 g tinh thể CúSO4.pH2O. Tính p.
 
T

toletbygonebebygone

câu 1 a ) dùng quy tắc đường chéo đi ta sẻ tính được là dung dịch cần tìm = 300 g
b) khối lượng NaOH trong dung dịch A là 10g
gọi a là khối lượng NaOH khan thêm vào tao có :
(10+a)/(200+a)*100%=8%
tính ra a =6.25g
thank đi tui giải tiếp cho
 
N

nh0ckeo

nhìn mà bó tay! mình học ngu môn Hoá này nhất trên đời luôn! ai có nhu cầu, thời gian thì dạy riêng cho mình với nhá! thank nhiều!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom