Hóa Hóa 9 bài tập về axit axetic

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp em bài này được không ạ, mai em kiểm tra 1 tiết rồi ạ

30221357_595729704114226_1751388664312627200_o.jpg
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
ai giải giúp em bài này được không ạ, mai em kiểm tra 1 tiết rồi ạ

30221357_595729704114226_1751388664312627200_o.jpg
a) nNa2CO3= 1.(150/1000)= 0,15(mol)
PTHH: Na2CO3 + 2CH3COOH -> 2CH3COONa + H2O + CO2 (1)
=> nCO2= nNa2CO3= 0,15 (mol)
=> V(CO2,đktc)= 0,15.22,4= 3,36(l)
b) nCH3COOH= 2.nNa2CO3= 2.0,15= 0,3(mol)
=> mCH3COOH= 0,3.60= 18(g)
=> C%ddCH3COOH= (18/200).100= 9%
c) PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm-> CH3COOH + H2O (2)
nC2H5OH (lí thuyết) = nCH3COOH(2) = nCH3COOH(1)= 0,3(mol)
Vì H=68% => nC2H5OH (thực tế)= (0,3.100)/68 = 15/34 (mol)
=> mC2H5OH(thực tế)= (15/34).46= 345/17(g)
=> mrượu(hh rượu + nc)= (100.345/17)/90= 22,549(g)
=> V(hh rượu + nc)= 22,549. 0,8= 18,0392(ml)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
a) nNa2CO3= 1.(150/1000)= 0,15(mol)
PTHH: Na2CO3 + 2CH3COOH -> 2CH3COONa + H2O + CO2 (1)
=> nCO2= nNa2CO3= 0,15 (mol)
=> V(CO2,đktc)= 0,15.22,4= 3,36(l)
b) nCH3COOH= 2.nNa2CO3= 2.0,15= 0,3(mol)
=> mCH3COOH= 0,3.60= 18(g)
=> C%ddCH3COOH= (18/200).100= 9%
c) PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm-> CH3COOH + H2O (2)
nC2H5OH (lí thuyết) = nCH3COOH(2) = nCH3COOH(1)= 0,3(mol)
Vì H=68% => nC2H5OH (thực tế)= (0,3.100)/68 = 15/34 (mol)
=> mC2H5OH(thực tế)= (15/34).46= 345/17(g)
=> mrượu(hh rượu + nc)= (100.345/17)/90= 22,549(g)
=> V(hh rượu + nc)= 22,549. 0,8= 18,0392(ml)

Sai phần này

V = m/d , 0,8 g/ml là khối lượng riêng của rượu, không phải là khối lượng riêng dd rượu
 

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
20
a) nNa2CO3= 1.(150/1000)= 0,15(mol)
PTHH: Na2CO3 + 2CH3COOH -> 2CH3COONa + H2O + CO2 (1)
=> nCO2= nNa2CO3= 0,15 (mol)
=> V(CO2,đktc)= 0,15.22,4= 3,36(l)
b) nCH3COOH= 2.nNa2CO3= 2.0,15= 0,3(mol)
=> mCH3COOH= 0,3.60= 18(g)
=> C%ddCH3COOH= (18/200).100= 9%
c) PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm-> CH3COOH + H2O (2)
nC2H5OH (lí thuyết) = nCH3COOH(2) = nCH3COOH(1)= 0,3(mol)
Vì H=68% => nC2H5OH (thực tế)= (0,3.100)/68 = 15/34 (mol)
=> mC2H5OH(thực tế)= (15/34).46= 345/17(g)
=> mrượu(hh rượu + nc)= (100.345/17)/90= 22,549(g)
=> V(hh rượu + nc)= 22,549. 0,8= 18,0392(ml)[/QUOTE
cho e hỏi khúc này là sao được không ạ, tại e vẫn chưa hiểu lắm
upload_2018-4-6_17-33-24.png
 
Top Bottom