Hóa hoá 9 ( bài tập tổng hợp)

nguyễn hoài vũ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
16
3
21
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoà tan hoàn toàn 15,6 gam hh CaO và CaCO3 vào dd HCL 14,6%, phản ứng xong thu dc 2,24 lít khí ở đktc
a) tính khối lượng từng chất trong hh
b) tính nồng độ % của các dd muối thu dc sau phản ứng
2) cho 12 g hh A gồm Fe và Cu phản ứng vừa đủ với 200 g dd HCL, thu dc 2,24 l khí ở đktc
a tính % theo khối lượng từng chất trong hh A
b tính C% dd HCl đã phản ứng
c nếu thay bằng dd H2SO4 đậm đặc nóng . tính thể tích khí thu dc ở đktc.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 12 g hh A gồm Fe và Cu phản ứng vừa đủ với 200 g dd HCL, thu dc 2,24 l khí ở đktc
a tính % theo khối lượng từng chất trong hh A
b tính C% dd HCl đã phản ứng
c nếu thay bằng dd H2SO4 đậm đặc nóng . tính thể tích khí thu dc ở đktc.
Fe + 2HCl=> FeCl2 + H2
0.1__0.2______________0.1
m Fe=0.1×56= 5.6
% Fe= 46.67%
=> % Cu= 53.33%
b.m HCl pư=0.2× 36.5=7.3g
C% HCl= 7.3÷200×100=3.65%
c. 2Fe + 4H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 2H2O + SO2
0.2_____________________________________0.1
Cu + 4H2SO4 => CuSO4 + 2H2O + SO2
0.1_______________________________0.1
V khí= (0.1+0.1)×22.4= 4.48
Nếu có sai sót mong bn thông cảm nha!!!!!

) Hoà tan hoàn toàn 15,6 gam hh CaO và CaCO3 vào dd HCL 14,6%, phản ứng xong thu dc 2,24 lít khí ở đktc
a) tính khối lượng từng chất trong hh
b) tính nồng độ % của các dd muối thu dc sau phản ứng
CaO + 2HCl=> CaCl2 + H2O
CaCO3 + 2HCl=> CaCl2 + H2O+ CO2
0.1_______0.2____________________0.1
% CaCO3 = 64%
%CaO= 36%
b. Ko biết đề có cho m dd HCl ko? Mk đang ko bt HCl có dư để tính C% ko vì đề ko cho HCl đủ
 
Last edited by a moderator:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1) Hoà tan hoàn toàn 15,6 gam hh CaO và CaCO3 vào dd HCL 14,6%, phản ứng xong thu dc 2,24 lít khí ở đktc
a) tính khối lượng từng chất trong hh
b) tính nồng độ % của các dd muối thu dc sau phản ứng
2) cho 12 g hh A gồm Fe và Cu phản ứng vừa đủ với 200 g dd HCL, thu dc 2,24 l khí ở đktc
a tính % theo khối lượng từng chất trong hh A
b tính C% dd HCl đã phản ứng
c nếu thay bằng dd H2SO4 đậm đặc nóng . tính thể tích khí thu dc ở đktc.
1505921577664-2102916379.jpg
 
Top Bottom