Hóa 9 Hóa 9 bài tập tính C% và Cm

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp e bài 8 với 9 được ko ạ

31649348_606480889705774_3114800369998233600_n.jpg
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
20
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
bài 8
n của Zn là 9,75 / 65 =0,15
2CH3COOH+Zn-->CH3COO)2Zn+H2
0,3..................0,15..0,15...................0,15
m CH3COOH là 0,3*60 =18
m dung dịch CH3COOH là 18*100/60 = 30
bài 9 đổi 20ml = 0,02 l
n của CH3COOH là 0,02*2=0,04
CH3COOH+KOH-->CH3COOK+H2O
0,04..............0,04.......0,04.............0,04
V của KOH là 0,04/1,2 = 0,033
CM của dung dịch muối là 0,04/0,033 = 1,21
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
20
bài 8
n của Zn là 9,75 / 65 =0,15
2CH3COOH+Zn-->CH3COO)2Zn+H2
0,3..................0,15..0,15...................0,15
m CH3COOH là 0,3*60 =18
m dung dịch CH3COOH là 18*100/60 = 30
bài 9 đổi 20ml = 0,02 l
n của CH3COOH là 0,02*2=0,04
CH3COOH+KOH-->CH3COOK+H2O
0,04..............0,04.......0,04.............0,04
V của KOH là 0,04/1,2 = 0,033
CM của dung dịch muối là 0,04/0,033 = 1,21
Cho e hỏi khúc tô màu đỏ được ko ạ, tại sao phải chia 60 ạ
upload_2018-5-2_18-23-36.png
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom