[Hoá 9] Bài tập nồng độ

  • Thread starter tuyetphuongnam_1997
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,537

L

lovelybones311

Cho dung dich axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH nồng độ 10%, thu được dung dịch muối có nồng độ 10,25%. Hãy tính a.
Gọi m dd NaOH =100g
-> m NaOH=10 g
-> n NaOH=0,25 mol
CH3COOH + NAOH->CH3COONa + H2O
0,25<- 0,25-> 0,25 mol
m dd muối =0,25. (12.2 +16.2 +23+2)/10,25%= m
m dd CH3COOH =m -100
->C%
Mình ko mang máy tính,nên bạn tự tính nha.Hướng làm là thế
 
Top Bottom