Hóa [Hóa 9] Bài tập khó

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 :Hỗn hợp X gồm Ag và 1 oxit sắt có kl 80,8g .Đem hh này hòa tan trong dd HCl dư,thu được dd A và 11,2 g chất rắn B.Cho dd A tác dụng với dd Naoh dư ,lọc lấy kết tủa và nung trong không khí đến không đổi thu được 72g chất rắn. Oxit sắt đó là ?
Câu 2: Nung m g hh X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa không khí (gồm 20% thể tích khí O2 và 80%thể tích N2) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hh khí Y có thành phần thể tích:84,8% N2 14% SO2 còn lại là O2.Phần trăm kl FeS trong hh X là ?
Câu 3: Cho 100ml dd hỗn hợp chứa NaOH và Ba(OH)2 được trung hòa bằng 200ml dd H2SO4 1M .Phản ứng hoàn toàn thu được 34,95g kết tủa .Nồng độ mol của dd NaOH trong dd ban đầu là
 

kimchi_nd

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
11
2
16
21
bài 2
gọi số mol FeS là a số mol FeS2 là b
số mol các chất sau khi thu được sau phản ứng là d
chất rắn duy nhất thu được là Fe2O3 (vì còn O2)
với các chất khí ở cùng điều kiện thì tỉ lệ mol là tỉ lệ thể tích
số mol N2 trong hỗn hợp sau phản ứng là 0,848d
số mol không khí lúc đầu là 0,848d : 80%=1,06d
số mol O2 lúc đàu là 1,06d . 20% = 0,212d
số mol O2 phản ứng là 0,212d - 0,012d= 0,2d
có hệ phương trình a + 2b= 0,14d
7a+11b=0,8d
từ đó giải ra a=0,02d b=0,06d
từ đó bạn suy ra tỉ lệ mol ứng với FeS và FeS2 rồi nhân với tỉ lệ M của hai chất là ra tỉ lệ về khối lượng từ đó ra phần trăm khối lượng
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1

kimchi_nd

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
11
2
16
21
bài 3
vì H2SO4 là dùng để trung hòa kiềm nên cả hai đều vừa đủ
số mol kết tủa BaSO4 là 34,95 : 233= 0,15
bảo toàn gốc SO4 suy ra số mol H2SO4 phản ứng với Ba(OH)2 là 0,15
số mol H2SO4 phản ứng với NaOH là 0,2 - 0,15 = 0,05
2NaOH + H2SO4 -->...
dự theo tỉ lệ của pt suy ra số mol NaOH là 0,1
suy ra nông độ mol NaOH là 1M
 

kimchi_nd

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
11
2
16
21
bạn có thể xem lại đề bài 1 được không vì mình có nghĩ ra cách mà làm không ra kết quả không biết là do đề hay do cách làm của mình nữa
 
Top Bottom