[Hóa 9]Bài tập giải hệ phương trình

M

mend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*)Hòa tan hoàn toàn 16 g hỗn hợp bột $CuO$ và $Fe_2O_3$ cần 245 gam dung dịch $H_2SO_4$ 10%.
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tính phần trăm theo khối lượng cuả mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu.
c. Tính nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch sau phản ứng.



Các bạn giúp mình bài này với ,mình làm được rồi nhưng không biết có đúng không .
 
T

thupham22011998

Đáp áp:

a, Tự viết các pthh

b, %$m CuO=$%$m Fe_2O_3=50$%

c, C%$ CuCl_2=5,17$%

C%$Fe_2(SO_4)_3=7,66$%
 
Top Bottom