[Hóa 9]Axit axetic

N

nhoc_maruko9x

Chà hoá ra là điều chế trực tiếp :|
Mà điều chế C2H4 trực tiếp từ CH4 kiểu gì vậy? :|
Từ C6H6 chỉ biết nhanh nhất có 2 bước là làm no tạo C6H12, rồi cracking...
 
M

minhtuyenhttv

ôi ôi, bài tập về nhà của ta đấy :(( bài tập trên lớp cô ra thêm thôi, hỏi ta thì ta hỏi ai hả trời :((
 
M

minhtuyenhttv

giúp mình một bài nữa nhé ;))
đốt cháy 6,6 g hchc Y cần dùng 8,4l O2 (DKTC) và thu được CO2 + H2O vs tỉ lệ mol là 1/1
Y thuộc loại chất hữu cơ gì ?
 
T

trackie

giúp mình một bài nữa nhé ;))
đốt cháy 6,6 g hchc Y cần dùng 8,4l O2 (DKTC) và thu được CO2 + H2O vs tỉ lệ mol là 1/1
Y thuộc loại chất hữu cơ gì ?
theo mình thì Y là dẫn xuất H.C
nCO2 : nH2O = 1: 1 \Rightarrow CTPT của Y là CnH2n
nhưng khi lập tỉ lệ giữa O2 và CnH2n thì không hợp lí \Rightarrow Y có oxi
ý kiến của mình thui,sai thì thôi nhá!!!:p:p:p
 
N

nhoc_maruko9x

giúp mình một bài nữa nhé ;))
đốt cháy 6,6 g hchc Y cần dùng 8,4l O2 (DKTC) và thu được CO2 + H2O vs tỉ lệ mol là 1/1
Y thuộc loại chất hữu cơ gì ?
BTKL [TEX]\Rightarrow m_{CO_2} + m_{H_2O} = 18.6g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{CO_2} = n_{H_2O} = 0.3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_C + m_H = 4.2g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_O = 2.4g => n_O = 0.15[/TEX]

[TEX]\Rightarrow CTTN: (C_2H_4O)_n[/TEX]

Có thể là axit hoặc este no với CTPT [tex]C_4H_8O_2[/tex]...

Hoặc có thể là andehit [tex]CH_3CHO[/tex]....
 
T

trantien_96

hoahuuco

co MA=3.75*16=60(g)
nCO2=2.24/22.4=0.1 mol=nC=> mC=0.1*12=1.2g
nH=2nH2O=1.8/18*2=0.2 MOL=>mH=0.2*1=0.2g
co nC+nH=1,2+0.2=1.4<3
=> trong A co 3 ngto hoa hoc la C,H,O=>mO=3-1.4=1.6g
goi cthh cua A o dang CxHyOz, ta co
12x/1.2=y/0.2=16z/1.6=60/3
=> x=(60*1.2)/(12*3)=2
=>x,y =>cthh cua A tu lam nha tuj chi lam cho pan den day thuj
 
Top Bottom