Hóa 8 hóa 8

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
hòa tan hoàn toàn 7,2 g magie = dung dịch H2SO4 4,9 % thì thu dc V lít H2 đktc và dung dịch A
a) viết PTHH và tính V
b) tính khối lượng dung dịch H2SO4
c) tính nồng độ % của dung dịch A
PTHH:[tex]Mg+H_2SO_4→MgSO_4+H_2[/tex]
[tex]n_M_g=\frac{7,2}{24}=0,3(mol)[/tex]
[tex]V_H_2=0,3.22,4=6,72(l)[/tex]
Mình thấy bài này cơ bản bạn không biết làm những câu nào vậy?
 
Top Bottom