Hóa 8 Hóa 8

Mim Mochi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
82
99
46
18
Đồng Nai
THCS

Dương thị Ngọc lan

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
6
4
21
18
Đồng Nai
n Zn = 0,15 mol
PTHH: Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
PT: 1 : 2 : 1 : 1 ( mol)
Đề: 0,15 -> 0,3 -> 0,15 -> 0,15 (mol)
a) Thể tích khí bay ra là:
V H2 = n H2 x 22,4 = 0,15 x 22,4 = 3,36 (l)
b) KL muối thu được là:
m ZnCl2 = n ZnCl2 x M ZnCl2 = 0,15 x 136 = 20,4 (g)
c) KL axit cần dùng là :
m HCl = n HCl x M HCl = 0,3 x 36,5 = 10,95 (g)
Cho mình 1 like nha!!!!!!!!!!;):)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a) PTHH: Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
nZn=9,75/65=0,15(mol)
Theo pt ta có: nH2=nZn=0,15(mol)
-> VH2=0,15.22,4=3,36(l)
b)m ZnCl2 =0,15.136 = 20,4 (g)
c)mHCl = 0,3.36,5 = 10,95 (g)
Những bài đơn giản như thế này bạn nên tự làm rồi đăng kết quả lên để mọi người sửa cho thôi nhé ^^
 
Top Bottom