Hóa 8 hóa 8

10ha1202cnvnh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
40
6
21
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
Người ta điều chế nhôm oxit bằng cách cho nhôm tác dụng với oxi. Hãy tính thể tích của oxi (ở đktc) cần dùng để điều chế được 20,4 g nhôm oxit.
PTHH 3O2+ 4Al -> 2Al2O3
Ta có: n2Al2O3= m/M=20,4/102=0,2 mol
Dựa vào PTHH ta có:
nO2=3/2nAl2O3=1,5*0,2=0,3 mol
Vậy VO2 = n*22,4= 0,3*22,4= 6,72(l)
 
Top Bottom