Hóa 8 Hóa 8

loimnpm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
48
5
21
  • Like
Reactions: harder & smarter

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a.2Mg + O2 ---> 2MgO
4Al + 3O2 ---> 2Al2O3
b. Gọi mol của Mg và Al lần lượt là a, b
Ta có: 24a + 27b = 6,3
0,5a + 0,75b = nO2 = 0,15
Suy ra a = 0,15 mol ; b = 0,1 mol
mMg =0,15.24 =
mAl = 0,1.27
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2Mg + O2 ==> 2MgO
x.........0,5x
4Al + 3O2 ==> 2Al2O3
y.......0,75y

==> 24x + 27y= 6,3 (1)
0,5x + 0,75y= 0,15 (2)
Từ (1) và (2) ==> x= 0,15, y =0,1
==> mMg= 3,6 (g)
mAl= 2,7 (g)
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Người ta dùng 3,36 lít khí O2 (đktc) để oxi hóa hoàn toàn 6,3g hỗn hợp 2 kim loại gồm có Mg và Al . a) Viết PTHH xảy ra. b) Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
a, PTHH: [tex]2Mg+O_{2}\rightarrow 2MgO[/tex]
x x/2 x
[tex]4Al+3O_{2}\rightarrow 2Al_{2}O_{3}[/tex]
y 0,75y 0,5y
gọi số mol Mg và Al lần lượt là x, y
Ta có: 24x+27y=6,3
x/2+0,75y=3,36:22,4=0,15
giải pt, tìm đc x,y
=> tự tính tiếp
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
nO2=3,36/22,4=0,15 MOL
PTHH: 2Mg+O2------->2MgO
a----->0,5a
4Al+3O2------>2Al2O3
0,75b <---- b
Ta có 24a+27b=6,3 (1)
0,5a+0,75b=0,15 (2)
Giải (1) và (2) ta được
a=0,15
b=0,1
% Mg = [(0,15*24)/6,3]*100= 57,14%
% Al=100%-57.14%=42,86%
 
Top Bottom