Hóa 8 Hóa 8

SunHee ^-^

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
14
7
21
Hà Nam
Fc Isaac

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nH2=6,72/22,4=0,3 mol
2H2+O2=2H2O
0,3....0,15.....0,3
VO2=0,15.22,4=3,36l
mH2O=0,3.18=5,4 g
 
  • Like
Reactions: NHOR

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
đốt cháy hoàn toàn 6,72l H2 ở đktc
a: viết pt phản ứng
b: tìm thể tích O2 tham gia ở đktc
c: tìm khối lượng nước thu đc sau phản ứng
Số mol của [tex]H_{2}[/tex] là:

[tex]n_{H_{2}}=\frac{6,72}{22,4}=0,3[/tex] (mol)

[tex]PT: 2H_{2}+O_{2}\overset{t^{o}}{\rightarrow}2H_{2}O[/tex]
_________0,3_0,15__ mol
b. Thể tích [tex]O_{2}[/tex] tham gia phản ứng (đktc) là:
[tex]V_{O_{2}}=0,15.22,4=3,36[/tex] (l)
c. Khối lượng nước thu được sau phản ứng là:
[tex]m_{H_{2}O}=0,3.18=5,4[/tex] (g)
 
Top Bottom