Hóa Hoá 8

Khánh Huyền_22

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
109
94
141
Quảng Trị
6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 dòng khí CO dư đi qua Oxit sắt từ, sau phản ứng thu được 16,8g chất rắn.
a) Tính khối lượng oxit cần dùng
b) Biết tỉ khối hỗn hợp khí sau phản ứng với H2 là 20. Tính Vco đã dùng ở đktc
Giúp em câu b với ạ @NHOR
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 1 dòng khí CO dư đi qua Oxit sắt từ, sau phản ứng thu được 16,8g chất rắn.
a) Tính khối lượng oxit cần dùng
b) Biết tỉ khối hỗn hợp khí sau phản ứng với H2 là 20. Tính Vco đã dùng ở đktc
Giúp em câu b với ạ @NHOR
4CO + Fe3O4 = 3Fe + 4CO2
0.4 -------------------0.3---0.4 (mol)
hỗn hợp gồm CO dư : a mol , CO2 tạo thành : 0.4 mol
cái này có 2 pp để làm... gọi hh khí: X đi cho dễ làm
dX/H2 = 20 => MX = 20*2 = 40... M có dấu gạch = M trung bình ý
C1: dùng ct đại số
MX = mCO + mCO2 ) / (nCO + nCO2) = (28*a + 44*0.4)/(a+0.4) = 40
=> 28a + 17.6 = 40a +16 => a = 2/15
=> tổng lượng CO đã dùng = dư + pư = 2/15+0.4 = 8/15 mol => V = 11.95l
C2 dùng công thức đường chéo
a mol CO ----28-------4
----------------------40----
0,4 mol CO2 44------12
=> a/0.4 = 4/12 => a = 2/15 rồi tương tự em ha!
nếu chưa hiểu về công thức đường chéo hay chỗ nào thì em hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Khánh Huyền_22

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
M trung bình tức là khối lượng mol phân tử trung bình
Tức là giống trong toán học vậy (nhưng cách tính khác nhau nhá) ... nó đại diện cho khối lượng mol của 2 chất
Nói 1 chất đơn giản... M tb là 1 chất do 2 chất kia gộp lại... hiểu vậy là được em ạ!
 
  • Like
Reactions: Khánh Huyền_22

GTVHuuKY

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2018
12
3
6
21
Nghệ An
Trung học cơ sở Kỳ Phú
Ta có phương trình phản ứng :
Fe3O4 + 4CO→→ 3Fe + 4CO2
a) nfe=16.8/56=0.3(mol) →nFe3O4=0.1(mol)
mfe3O4=23.2(g)
b) gọi nCo dư là a →mco(dư) =a.28g
Ta có (28a+0.4.44)/(0.4+a).2=20
Tính ra được a=0.133(mol) →vco(cần dùng) =0.133.22,4=2.986(l)
Sai ở đâu mong mọi người thông cảm!
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Ta có phương trình phản ứng :
Fe3O4 + 4CO→→ 3Fe + 4CO2
a) nfe=16.8/56=0.3(mol) →nFe3O4=0.1(mol)
mfe3O4=23.2(g)
b) gọi nCo dư là a →mco(dư) =a.28g
Ta có (28a+0.4.44)/(0.4+a).2=20
Tính ra được a=0.133(mol) →vco(cần dùng) =0.133.22,4=2.986(l)
Sai ở đâu mong mọi người thông cảm!
còn cái CO phản ứng nữa bạn ha!
 
Top Bottom