Hóa Hóa 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1 lượng bột nhôm vào dd Hcl (dùng dư 50 % so vs lượng cần thiết để hòa tan hết lượng kloai )thu đc dd X vào 20,16 lít khí H2(đktc) .CHo từ từ dd NaOH 4 M vào dd X đến khi kết tủa vừa tan hết
a, Kluong nhôm bđ ?!?
B, Nồng độ mol của dd NaOH đã dùng
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
22
Hà Tĩnh
n H2 = 0,9
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,6 1,8 0,6 0,9
m Al = 0,9 . 27
b) NaOH + HCl -> NaCl +H2O
1,8 1,8
3NaOH + AlCl3 -> 3NaCl + Al(OH)3
1,8 0,6 0,6
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,6 0,6
n NaOH = 0,6+1,8+1,8
=> Cm NaOH
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom