Hóa Hoá 8

bangoc42

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
66
87
69
Du học sinh
Gakuen Fiction
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 5,4g Al bằng dung dịch $H_2SO_4$ loãng thì thu được $Al_2(SO_4)_3$ và $H_2$. Biết H%=80%. Hãy:
a, PTHH
b, Tình khối lượng của Al tham gia phản ứng
c, Tính khối lượng $H_2SO_4$ phải lấy
d, Tình khối lượng $H_2SO_4$ tham gia phản ứng
e, Tính khối lượng các chất thu được.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/tex] (*)
Theo (*) cứ: 54g----->294g----->342g---->6g
Theo gt có: 5,4g----->29,4g----->34,2g---->0,6g
[tex]\Rightarrow m_{H_2SO_4phailay}=29,4(g)[/tex]
Do H%=80% nên [tex]\left\{\begin{matrix} m_{Altgpu}=5,4.80pt=4,32(g) & \\ m_{H_2SO_4tgpu}=29,4.80pt=23,52(g) & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{Al_2(SO_4)_3taothanh}=34,2.80pt=27,36(g) & \\ m_{H_2taothanh}=0,6.80pt=0,48(g) & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy....................
 
  • Like
Reactions: bangoc42

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
a) 2AL + 3H2SO4 => AL2(SO4)3 + 3H2
0,16 0,24 0,08 0,24
b) m Al pứ = 5,4.80/100 = 4,32
c) n Al = 4,32/27 = 0,16
m H2SO4 pứ = 0,24 . 98 = 23,52
d) m H2SO4 phải lấy = 23,52 . 100/80 = 29,4
e) m Al2(SO4)3 = 27,36
m H2 = 0,24 . 2 = 0,48
 
Top Bottom