Hóa 8

khánh đô

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
15
1
6
19
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn 8.96l khí H2(ĐKTC)qua a gam FexOy nung nóng .Sau phản ứng thu được 7.2g nước và hỗn hợp gồm 2 chất rắn nặng 28.4gam(phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a)tìm giá trị của a
b)Lập công thức phân tử của oxit sắt.Biết A có chứa 59.155% khối lượng sắt đơn chất
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
dẫn 8.96l khí H2(ĐKTC)qua a gam FexOy nung nóng .Sau phản ứng thu được 7.2g nước và hỗn hợp gồm 2 chất rắn nặng 28.4gam(phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a)tìm giá trị của a
b)Lập công thức phân tử của oxit sắt.Biết A có chứa 59.155% khối lượng sắt đơn chất
a, bảo toàn khối lượng:
mFexOy + mH2 = m(rắn) + mH2O
=> a
b, Biết A có chứa 59.155% khối lượng sắt đơn
=> mFe = 28,4 × 59,155% =...
FexOy + yH2 -> xFe + yH2O
theo phương trình:
nFexOy = nH2 / y = nFe / x
=> x / y =...
 
Top Bottom