Hóa 8

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hãy tính :
a . Số mol của 10,8 g Al và 2,94g H2SO4.
b. Thể tích ở dktc của 0,6 mol khí SO2
c . Tính khối lượng của 8,96 lít khí Cl2 ở đktc .
d . Tính số phân tử Cu có trong 12,8 g Cu .
những bài này đơn giản chỉ cần áp dụng công thức trong SGK thôi mà e
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Hãy tính :
a . Số mol của 10,8 g Al và 2,94g H2SO4.
b. Thể tích ở dktc của 0,6 mol khí SO2
c . Tính khối lượng của 8,96 lít khí Cl2 ở đktc .
d . Tính số phân tử Cu có trong 12,8 g Cu .
a, [tex]n_{Al}=\frac{10,8}{27}=0,4(mol)\\n_{H_2SO_4}=\frac{2,94}{98}=0,03(mol)[/tex]
b, [tex]V_{SO_2}=0,6.22,4=13,44(l)[/tex]
c, [tex]n_{Cl_2}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol)\\\Rightarrow m_{Cl_2}=0,4.71=28,4(g)[/tex]
d, [tex]n_{Cu}=\frac{12,8}{64}=0,2(mol)\\\Rightarrow a_{Cu}=0,2.6.10^{23}=1,2.10^{23}(nt)[/tex]
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hãy tính :
a . Số mol của 10,8 g Al và 2,94g H2SO4.
b. Thể tích ở dktc của 0,6 mol khí SO2
c . Tính khối lượng của 8,96 lít khí Cl2 ở đktc .
d . Tính số phân tử Cu có trong 12,8 g Cu .

a.[tex]nAl=\frac{10,8}{27}=0,4(mol)\\n_{H_2SO_4}=\frac{2,94}{98}=0,03(mol)[/tex]
b.[tex]V_{SO_2}=0,6.22,4=13,44(l)[/tex]
c.[tex]n_{Cl_2}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol)\\\Rightarrow m_{Cl_2}=0,4.71=28,4(g)[/tex]
d.[tex]n_{Cu}=\frac{12,8}{64}=0,2(mol)\\\Rightarrow a_{Cu}=0,2.6.10^{23}=1,2.10^{23}[/tex] phân tử
 
Last edited:

Yang yang 2k3

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
26
45
16
Nghệ An
Nguyễn Du
Hãy tính :
a . Số mol của 10,8 g Al và 2,94g H2SO4.
b. Thể tích ở dktc của 0,6 mol khí SO2
c . Tính khối lượng của 8,96 lít khí Cl2 ở đktc .
d . Tính số phân tử Cu có trong 12,8 g Cu .
bạn áp dụng các công thức
n=m/M
V=n.22,4
m=n.M
số phân tử =n.6.10^23
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom