Hóa hóa 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hoàn thành phương trình phản ứng theo phương pháp electron của các sơ đồ sau:
a) Al+HNO3---->Al(NO3)3+N2+H2O
b) Al+HNO3--->Al(NO3)3+NH4NO3+H2O
c) Al+H2SO4----> Al2(SO4)3+SO2+H2O
d) Al+H2SO4-----> Al2(SO4)3+H2S+H2O
a) Al+HNO3---->Al(NO3)3+N2+H2O
mình cân bằng một phương trình rồi bạn làm tương tự nha.
a) Al+HNO3---->Al(NO3)3+N2+H2O
Al -3e ---------------> Al3+
2N5+ +10e -----------> 2N
nhân chéo tỉ số => đặt 10 trước Al. 3 trước N
nhớ đặt ở bên sản phhaamr trước
Al+HNO3---->10 Al(NO3)3+3 N2+H2O
=> hệsố trước Al là 10
=> hệ số ở HNO3 =3*10+ 2*3 =36
=> hệ số ở H2O = 18
=> phương trình hóa học
10 Al+ 36 HNO3---->10 Al(NO3)3+3 N2+ 18 H2O
các câu khác làm tương tự và kết quả là:
c) Al+H2SO4----> Al2(SO4)3+SO2+H2O
2Al + 6H2SO4 ----->1AL2(SO4)3 + 3SO2 +6H2O
b) Al+HNO3--->Al(NO3)3+NH4NO3+H2O
8 Al + 30HNO3 ----> 8Al(NO3)3 + 3NH4NO3+9H20
d) Al+H2SO4-----> Al2(SO4)3+H2S+H2O
8Al + 15H2SO4 ------> 4Al2(SO4)3 + 3H2S + 12H2O
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hoàn thành phương trình phản ứng theo phương pháp electron của các sơ đồ sau:
a) Al+HNO3---->Al(NO3)3+N2+H2O
b) Al+HNO3--->Al(NO3)3+NH4NO3+H2O
c) Al+H2SO4----> Al2(SO4)3+SO2+H2O
d) Al+H2SO4-----> Al2(SO4)3+H2S+H2O
a.
5 Al + 18 HNO3 => 5 Al(NO3)3 + 3 N2 + 9 H2O
b.
8Al+30HNO3--->8Al(NO3)3+3NH4NO3+9H2O
c.
2Al + 6H2SO4 ----->Al2(SO4)3 + 3SO2 +6H2O
d.
8Al + 15H2SO4 -> 4Al2(SO4)3 + 3H2S + 12H2O
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom