Hóa 8

khánh đô

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
15
1
6
19
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài này vs ngu hóa quá
Lấy 4.08g kim loại X và Y.Phân tích thấy trong đó có chứa 42*10^21 ntử.Biết số ntử của Y gấp 2.5 lần số ntử của X và ntử khối của X chia ntử khối của Y = 8/7.Tìm 2 kim loại X và Y
 

Cù Thúy Vy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
44
21
31
19
Bến Tre
ta có 1 mol =6*10^23 nguyên tử
mak Phân tích thấy trong đó có chứa 42*10^21 ntử.
=> n hh =42*`10^21/ 6*10^23 = 0,07 mol
gọi a, b là n của kim loại
=> a+b =0,07
mak Biết số ntử của Y gấp 2.5 lần số ntử của X
=> nY =2,5 nX
=> a=2,5 b => a= 0,05 mol
b=0,02 mol
khối của X chia ntử khối của Y = 8/7
=>7X =8Y
=> X =8/7 Y (**)
mhh =4.08 g
=> aY+ bX = 4,08
=> 0,05*Y +0,02 * 8/7Y =4,08
=> MY= 56
=> MX= 64
=> Y là Fe
X là Cu like cho mik nha
 
  • Like
Reactions: khánh đô
Top Bottom