Hóa Hóa 8

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a) So sánh số mol oxi điều chế được bằng sự phân huỷ số mol của mỗi chất trên
b) Phân huỷ cùng số mol của các chất trên có phải chất có hàm lượng oxi cao cho nhiều oxi
2. Đun nóng muối kaliclorat không có xúc tác, muối bị phân hủy, đồng thời theo 2 phản ứng:
a) 2KClO3 → 2KCl + 3O2
b) 4KClO3 → 3KClO3 + KCl
Có bao nhiêu phần trăm khối lượng KCLO3 bị phân hủy theo (a)? Có bao nhiêu phần trăm khối lượng KCLO3 bị phân hủy theo (b)?
Biết rằng khi phân hủy hoàn toàn 73,5g KClO3 thì thu được 33,525g KCl.
Giúp với. Cần gấp ạ!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thuongloan1697

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. a) So sánh số mol oxi điều chế được bằng sự phân huỷ số mol của mỗi chất trên
b) Phân huỷ cùng số mol của các chất trên có phải chất có hàm lượng oxi cao cho nhiều oxi
"những chất trên" là những chất nào bạn?
2. Đun nóng muối kaliclorat không có xúc tác, muối bị phân hủy, đồng thời theo 2 phản ứng:
a) 2KClO3 → 2KCl + 3O2
b) 4KClO3 → 3KClO3 + KCl
Có bao nhiêu phần trăm khối lượng KCLO3 bị phân hủy theo (a)? Có bao nhiêu phần trăm khối lượng KCLO3 bị phân hủy theo (b)?
Biết rằng khi phân hủy hoàn toàn 73,5g KClO3 thì thu được 33,525g KCl.
Viết lại 2 phương trình hóa học cái đã:
2KClO3 → 2KCl + 3O2
x----------------x
4KClO3 → 3KClO3 + KCl
y----------------------------y/4
Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} 122,5(x+y)=73,5\\ 74,5(x+\frac{y}{4})=33,525 \end{matrix}\right.[/tex]
=> x = 0,4 và y = 0,2
=> có 0,4/(0,4+0,2) = 0,(6) ~ 66,67% KClO3 bị phân hủy theo phương trình (a) và có 33,33% KClO3 bị phân hủy theo phương trình (b)
 
Top Bottom