Hóa 8

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
22
Phú Thọ
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp A gồm khí N2 và H2 có tỉ lệ V là 3:2 tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp
Hỗn hợp A gồm khí N2 và H2 có tỉ lệ V là 3:2 mà tỉ lệ thể tích = tỉ lệ số mol
=> nN2: nH2 =3:2
giả sử có 3 mol N2 => nH2 = 2 mol
=> mN2 =3*28= 84g
mH2=2*2 = 4g
=> m hh khí =84+4 =88g
=> % N2=84/88*100% = 95,45 %
=> % H2 =100- 95,45 = 4,55%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hỗn hợp A gồm khí N2 và H2 có tỉ lệ V là 3:2 tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp
V tỉ lệ thuận với n
=> nN2 : nH2= 3:2
=> mN2: mH2= (3.28): (2.2)= 84:4
=> %mN2=[84/ (84+4) ]. 100 [tex]\approx 95,455[/tex] %
=> %mH2 [tex]\approx[/tex] 100% - 95,455% [tex]\approx[/tex] 4,545%
 
Top Bottom