Hóa Hóa 8

Phan Thị Xuân Huyên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
165
208
101
21
Quảng Nam
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
a,Tính phân tử khố của hợp chất X biết tỉ số của nó so với O2 bằng 2
b,Tính phân tử khói của khí A. Biết tỉ khối của nó so với không khí bằng 1,517
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết d
A/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
3/
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO
3
@Ngọc Đạt, @... ai giỏi hóa giúp mình với
Biết bài nào làm bài đó.
 
Last edited:

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1
a,Tính phân tử khố của hợp chất X biết tỉ số của nó so với O2 bằng 2
b,Tính phân tử khói của khí A. Biết tỉ khối của nó so với không khí bằng 1,517
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết d
A/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
3/
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO
3
@Ngọc Đạt, @... ai giỏi hóa giúp mình với
Biết bài nào làm bài đó.
Phân tử khối của X là 64
Phân tử khối của A là 43,933
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết d
A/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
MA=29.1,5862~46
MR=46-16.2=14
=>R là Nitơ (N)
=>CT của A
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO3
MCaSO3=40+32+16.3=120
=>%mCa=40/120.100%~?
=>%mS=32/120.100%~?
=>%mO=100%-%mCa-%mS=?
 
Last edited:

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
cho mình xin lời giải ra bạn
Bài 1:
dX/O2 = 2
<=> dX/32 = 2
=> PTK X là 2*32=64
Bài 2:
dA/không khí = 1,517
=>dA/29 =1,517
=> PTK A là 1,517*29= 43,933
Bài 3
MCaSO3 = 40+32+16.3 = 120
=>%mCa = 40/120.100% = 33,3%
=>%mS= 32/120.100% = 26,7%
=>%mO=100% -%mCa - %mS = 100% - 33,3% - 26,7%= 40%
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1
a,Tính phân tử khố của hợp chất X biết tỉ số của nó so với O2 bằng 2
b,Tính phân tử khói của khí A. Biết tỉ khối của nó so với không khí bằng 1,517
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết d
A/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
3/
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO
3
@Ngọc Đạt, @... ai giỏi hóa giúp mình với
Biết bài nào làm bài đó.
Em xin cái bài dài nhất ^^
Bài 3:
Theo gt và CTHH ta có:
gif.latex

gif.latex

Vậy...........................
P/s: ptm là %m; pt là %
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Em xin cái bài dài nhất ^^
Bài 3:
Theo gt và CTHH ta có:
gif.latex

gif.latex

Vậy...........................
P/s: ptm là %m; pt là %
%O sai nka ,vì Oxi trong công thức trên có 3 phân tử mà nên pải nhân 3 nx
Hoặc không thì tổng % khối lượng 3 nguyên tố Ca, S,O phải là 100%
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1
a,Tính phân tử khố của hợp chất X biết tỉ số của nó so với O2 bằng 2
b,Tính phân tử khói của khí A. Biết tỉ khối của nó so với không khí bằng 1,517
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết d
A/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
3/
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO
3
@Ngọc Đạt, @... ai giỏi hóa giúp mình với
Biết bài nào làm bài đó.
GIỜ MỚI KTRA TBÁO, SORRY EM!

1
a,Tính phân tử khố của hợp chất X biết tỉ số của nó so với O2 bằng 2
NTK(X)= 2.PTK(O2)= 2.2.NTK(O)= 2.2.16= 64 (đ.v.C)
b,Tính phân tử khói của khí A. Biết tỉ khối của nó so với không khí bằng 1,517
PTK(A)= 1,517. 29 [tex]\approx[/tex] 44 (đ.v.C)
2
Khí A có công thức dạng chung là RO2. Biết dA/KK = 1,5862. Hãy xác định công thức của A
PTK(A)= 1,5862. 29 [tex]\approx[/tex] 46 (đ.v.C)
Mặt khác: PTK(A)= NTK(R)+ 32
=> NTK(R)= 46- 32= 14 (KHHH: N=14)
=> CTHH là NO2 (nitơ đioxit)
3/
Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất CaSO3

%mCa= (40/120).100 [tex]\approx[/tex] 33,333 %
%mS= (32/120).100 [tex]\approx[/tex] 26,667%
%mO= [ (3.16)/ 120].100 = 40%
 
Top Bottom