Hóa hóa 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Tính thể tích Oxi và thể tích không khí cần thiết để đốt cháy hết 8,1g nhôm biết trong không khí có chứa 20% oxi về thể tích. Tính khối lượng sản phẩm thu được.
nAl= 8,1/ 27= 0,3(mol)
PTHH: 4 Al + 3 O2 -to-> 2 Al2O3
=> nO2= (3.0,3)/4 = 0,225 (mol)
=> V O2(đktc)= 0,225. 22,4= 5,04 (l)
Vì theo gt, V O2= 20% V KK
=> V KK = (100. VO2)/ 20= (100. 5,04)/ 20= 25,2 (l)
nAl2O3= (2.0,3)/4= 0,15 (mol)
=> mAl2O3= 102. 0,15= 15,3 (g)
 
Last edited:

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Tính thể tích Oxi và thể tích không khí cần thiết để đốt cháy hết 8,1g nhôm biết trong không khí có chứa 20% oxi về thể tích. Tính khối lượng sản phẩm thu được.
PTHH: $4Al+3O_{2}\rightarrow 2Al_{2}O_{3}$
Ta có: $n_{Al}=\frac{8,1}{27}=0,3(mol)$
Theo pt: $n_{O_{2}}=\frac{3}{4}.n_{Al}=\frac{3}{4}.0,3=0,225(mol)$
$\Rightarrow V_{O_{2}}=n.22,4=0,225.22,4=5,04(l)$
$\Rightarrow V_{KK}=\frac{V_{O_{2}}.100}{20}=\frac{5,04.100}{20}=25,2(l)$
Theo pt: $n_{Al_{2}O_{3}}=\frac{1}{2}.n_{Al}=\frac{1}{2}.0,3=0,15(mol)$
$\Rightarrow m_{Al_{2}O_{3}}=n.M=0,15.102=15,3(g)$
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tính thể tích Oxi và thể tích không khí cần thiết để đốt cháy hết 8,1g nhôm biết trong không khí có chứa 20% oxi về thể tích. Tính khối lượng sản phẩm thu được.
PTHH: 4 Al + 3 O2 ------> 2 Al2O3 (dk: nhiệt độ)
.............0,3.....0,225
nAl(bd)= 8,1/ 27= 0,3mol
=> nO2(cần dùng)= 0,3*3/4 = 0,225 mol
=> V O2(cần dùng)= 0,225. 22,4= 5,04 (lít)
Vì theo gỉa thiết ta có V O2= 20% V Không Khí
=> V Không khí = 5,04/ 20%= 25,2 (l)
nAl2O3(sp)= 0,,3*2/4= 0,15 (mol)
=> mAl2O3thu dk= 102. 0,15= 15,3 (g)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom