Hóa Hóa 8

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
  • Like
Reactions: quanprossj3

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1:Cho h/c khí Y có thành phần gồm C và H. Biết %C=87,5%
a/ Xđ CTPT. Biết y<28
b/ Trộn 0,5 mol Y với bao nhiêu mol khí C3H8 để được hỗn hợp X có dX/H2=12
a/ cho mk sửa đề là 85,7% nhé
Ta có: nC:nH = (%mC/12):(%mH/1) = (85,7/12):(14,3/1) ~ 0,5
=> Y có CTPT là (CH2)n
Do M(Y)<28 => số C nhỏ hơn 2
n = 1 => CTPT là CH2 (ko tồn tại)
n = 2 => CTPT là C2H4 => Y là C2H4
b/ M(C2H4) = 28, M(C3H8) = 44 => ko thể tạo ra hh khí có M = 24 được, bạn xem kỹ lại đề xem
 
Top Bottom