Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
23
Bình Định

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 4,2 g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl được 2,24 lít khí H2 (đktc). Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là:
nH2=0,1=>nHCl=0,2(bảo toàn H)
bảo toàn khối lượng =>m muối=11,3g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Cho 4,2 g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl được 2,24 lít khí H2 (đktc). Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là:
Giải:Bài này bạn có thể gọi KL trung bình là M làm cho khỏe :D
Nếu không thì làm theo cách viết 2 PT
n(H2)=2,24:22,4=0,1(mol)
Mg+2HCl->MgCl2+H2
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
Theo PTHH:n(HCl)=2n(H2)=0,2(mol)
Bảo toàn khối lượng:
m(muối)=m(hh KL)+m(HCl)-m(H2)=4,2+36,5.0,2-0,1.2=11,3g
 
Top Bottom