Hóa hóa 8

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cần phải dùng bao nhiêu lít H2SO4 có tỉ khối d = 1,84 và bao nhiêu lít nước cất pha thành 10 lít dung dịch H2SO4 có d = 1,28:
Gọi thể tích của dung dịch H2SO4 và H2O là V1 và V2
Ta có: V1+V2=10
m(ddH2SO4)=1,28.10=12,8
m(H2SO4 )=1,84.V1
m(H2O)=1.V2 =V2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
1,84.V1+V2=12,8
TA có pt :
V1+V2=10
1,84.V1+V2=12,8
Giải pt được
V1=3.33(l)
V2=6,67(l)
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cần phải dùng bao nhiêu lít H2SO4 có tỉ khối d = 1,84 và bao nhiêu lít nước cất pha thành 10 lít dung dịch H2SO4 có d = 1,28:
Khối lượng 10 lít dung dịch sau khi pha:
1.28.10= 12.8 kg
Gọi thể tích nước cần thiết là x lít. Suy ra khối lượng là x kg.
Gọi thể tích dung dịch axit là y lít. Suy ra khối lượng là 1.84y kg
Ta có hệ phương trình:
x + y = 10
x + 1.84y = 12.8.
Giải hệ phương trình: x=6,67l; y=3,33l.
 
Top Bottom