Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
23
Bình Định

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Một oxit kim loại M có hóa trị n, trong đó thành phần % về khối lượng của oxi chiếm 30% . Biết hóa trị cao nhất của kim loại M là III. M là kim loại nào sau đây:
Giải:
Gọi CTTQ KL M là:M2On
%mO=[tex]\frac{16n}{2M+16n}[/tex].100%=30%
=>16n=0,6M+16.0,3n=>M=56/3n
Biện luận:
n=1=>M=56/3(loại)
n=2=>M=112/3(loại)
n=8/3=>loại
n=3=>M=56(Fe)
Vậy M là Fe
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một oxit kim loại M có hóa trị n, trong đó thành phần % về khối lượng của oxi chiếm 30% . Biết hóa trị cao nhất của kim loại M là III. M là kim loại nào sau đây:
CT tổng quát của hchất tạo bởi M và O là M2On
Ta có: %mM= 100%-30%=70%
=> 2.M(M)/n.16= 70/30
<=> M(M) / 8n= 35/15
Biện luận:
n= 1 => M(M)= 18,7 => loại
n=2 => M(M)= 37,3 => loại
n=3 => M(M)= 56 => Nhận: Fe = 56
=> M là kim loại sắt (Fe= 56)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một oxit kim loại M có hóa trị n, trong đó thành phần % về khối lượng của oxi chiếm 30% . Biết hóa trị cao nhất của kim loại M là III. M là kim loại nào sau đây:
sory cj nhầm nó có hóa tri 3
các bạn làm đúng rồi đó hjhj
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom