Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
23
Bình Định

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Người ta dùng H2 (dư) để khử a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2SO4 (dư) thì thu được 4,2 lít H2 (ở đktc). a và b có giá trị lần lượt là:
Fe2O3+3H2->2Fe+3H2O
0,09375..........0,1875
Fe+H2SO4->FeSO4+H2
0,1875.......................0,1875
b=mFe=0,1875.56=10,5g
a=mFe2O3=0,09375.160=15g
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Người ta dùng H2 (dư) để khử a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2SO4 (dư) thì thu được 4,2 lít H2 (ở đktc). a và b có giá trị lần lượt là:
[TEX]Fe_2O_3 +3H_2 -> 2Fe+3H_2O[/TEX]
[TEX]Fe+H_2SO_4 -> FeSO_4+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,1875 (mol) -> n_{Fe}=0,1875(mol)[/TEX]
[TEX]b=10,5 (g)[/TEX]
[TEX]a=15(g)[/TEX]
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Người ta dùng H2 (dư) để khử a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2SO4 (dư) thì thu được 4,2 lít H2 (ở đktc). a và b có giá trị lần lượt là:
Giải:
*Khử Fe2O3
Fe2O3+3H2->(to)2Fe+3H2O(1)
0,09375..............0,1875..................(mol)
*Cho Fe tác dụng với dd H2SO4:
n(H2)=4,2:22,4=0,1875(mol)
Fe+H2SO4->FeSO4+H2(2)
0,1875.........................0,1875.....(mol)
Theo PTHH(2):n(Fe)=0,1875(mol)
=>b=m(Fe)=0,1875.56=10,5(g)
Theo PTHH(1):a=m(Fe2O3)=0,09375.160=15(g)
 
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Người ta dùng H2 (dư) để khử a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2SO4 (dư) thì thu được 4,2 lít H2 (ở đktc). a và b có giá trị lần lượt là:
nH2=4,2/22,4=0,1875(mol)
pt:Fe2O3+3H2--->2Fe+3H2O
0,09375___<---__0,1875(mol)
Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
0,1875_____<---______.0,1875(mol)
=>mFe=0,1875.56=10,5(g)
mFe2O3=0,09375.160=15(g)
 
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Người ta dùng H2 (dư) để khử a gam Fe2O3 và thu được b gam Fe. Cho lượng sắt này tác dụng với dung dịch H2SO4 (dư) thì thu được 4,2 lít H2 (ở đktc). a và b có giá trị lần lượt là:
PTHH: (a) 3H2 + Fe2O3 -> 2Fe + 3H2O
(b) Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
Ta có: nH2= 4,2/22,4= 0,1875 (mol)
=> a= (0,1875/2).160= 15(g)
b= 0,1875.56=10,5(g)
 
Top Bottom