Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
23
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí hiđro bằng cách cho Zn tác dụng với axit clohiđric HCl theo sơ đồ sau: Kẽm + axit clohiđric  kẽm clorua + khí hiđro. Nếu cho 13g Zn tác dụng hết với dung dịch HCl 0,4M thì thể tích khí hiđro thu được là bao nhiêu:
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí hiđro bằng cách cho Zn tác dụng với axit clohiđric HCl theo sơ đồ sau: Kẽm + axit clohiđric  kẽm clorua + khí hiđro. Nếu cho 13g Zn tác dụng hết với dung dịch HCl 0,4M thì thể tích khí hiđro thu được là bao nhiêu:
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
0,2........................0,2
VH2(đktc)=0,2.22,4=4,48(l)
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí hiđro bằng cách cho Zn tác dụng với axit clohiđric HCl theo sơ đồ sau: Kẽm + axit clohiđric  kẽm clorua + khí hiđro. Nếu cho 13g Zn tác dụng hết với dung dịch HCl 0,4M thì thể tích khí hiđro thu được là bao nhiêu:
Giải:
n(Zn)=13:65=0,2(mol)
PTHH:
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
0,2.......................0,2........(mol)
Theo PTHH:V(H2)=0,2.22,4=4,48l
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế khí hiđro bằng cách cho Zn tác dụng với axit clohiđric HCl theo sơ đồ sau: Kẽm + axit clohiđric  kẽm clorua + khí hiđro. Nếu cho 13g Zn tác dụng hết với dung dịch HCl 0,4M thì thể tích khí hiđro thu được là bao nhiêu:
PTHH: Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2 (nhớ đánh dấu bay hơi, giáo viên dễ tính ko trừ điểm nhưng khó tính là trừ đó)
Ta có: nZn= mZn/MZn= 13/65= 0,2(mol) (Làm rõ ghi CT ra nếu là GV khó tính)
Ta có: nH2= nZn= 0,2(mol)
=> VH2(đktc)= nH2. 22,4= 0,2.22,4= 4,48(l)
VH2(đk thường)= nH2.24= 0,2.24= 4,8(l)
 
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
nZn= 13/65 = 0,2 mol
ta có pthh: Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2 ( H2 là khí tỏa )
0,2 mol ....................0,2 mol......
Khí H2 ở dktc là:
V(H2)= 0,2 . 22,4 = 4,48(l0
 
Top Bottom