Hóa hóa 8

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Để hòa tan hoàn toàn 8 gam oxit kim loại M cần dùng 200ml dung dịch HCl 1M. Oxit kim loại M là oxit nào sau đây
Giải:n(HCl)=0,2.1=0,2(mol)=>m(HCl)=0,2.36,5=7,3(g)
Gọi n là hóa trị của M
=>CT oxit là:M2On
PTHH:
M2On....+....2nHCl->mCln+nH2
2M+16n..........73n...........................(g)
8.....................7,3..........................(g)
Theo PTHH:7,3(2M+16n)=8.73n
=>M=32n
Biện luận:
n=1=>M=32(loại)
n=2=>M=64(Cu)
n=3=>M=96(loại)
n=8/3=>M=256/3(loại)
=>M là Cu,n=2
Vậy oxit là:CuO
 
  • Like
Reactions: CẩmTiên89
Top Bottom