Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
21
Bình Định

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một nguyên tử M kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất của hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố M là nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây: A. Cu B. Ca C. Fe D. Zn
Công thức của Oxit:MH3
%M=100-17,65=82,35%
Ta có:M/82,35=3/17,65
↔M17,65=82,35x3
M17,65=247,05
↔M=13.9999
↔M=14
→Tất cả cái trên không có cái nào
 
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một nguyên tử M kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất của hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố M là nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây: A. Cu B. Ca C. Fe D. Zn
Thứ nhất, 4 nguyên tử kim loại này làm sao kết hợp với 3 nguyên tử H tạo ra 1 phân tử của H được,
Thứ hai. Khi mình tính thì NTK (M)= 14 (Nitơ)
=> CTHH của hchất là NH3
=> Đâu thỏa mãn.
--------------------------
Phần làm:
15026827180401970666298.jpg
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Thứ nhất, 4 nguyên tử kim loại này làm sao kết hợp với 3 nguyên tử H tạo ra 1 phân tử của H được,
Thứ hai. Khi mình tính thì NTK (M)= 14 (Nitơ)
=> CTHH của hchất là NH3
=> Đâu thỏa mãn.
--------------------------
Phần làm:
View attachment 17478
Anh làm tròn phải không ạ
Em ra đáp án là:13.9999
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Anh làm tròn phải không ạ
Em ra đáp án là:13.9999
Ukm, thì ra kết quả, em có thấy anh đề dấu sấp sỉ không. Phải làm tròn chứ!
------------------------------------------
Công thức của Oxit:MH3
%M=100-17,65=82,35%
Ta có:M/82,35=3/17,65
↔M17,65=82,35x3
M17,65=247,05
↔M=13.9999
↔M=14
→Tất cả cái trên không có cái nào
Em làm đúng rồi đó,
----------------------
Một nguyên tử M kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất của hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố M là nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây: A. Cu B. Ca C. Fe D. Zn
Cái đề này như kiểu đề của 1 bài, đáp án bạn ra (4 cái) của 1 bài chắp vá vào đó.
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Một nguyên tử M kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất của hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố M là nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây: A. Cu B. Ca C. Fe D. Zn
Gọi CTHH là MH3
%M=100-17,65=82,35%
Ta có: M/82,35=3/17,65
<=> 17,65M=247,95
=>M ~ 14
Vậy CTHH của M là NH3
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Một nguyên tử M kết hợp với 3 nguyên tử H tạo thành hợp chất của hiđro. Trong phân tử, khối lượng H chiếm 17,65%. Hỏi nguyên tố M là nguyên tố M là nguyên tố nào sau đây: A. Cu B. Ca C. Fe D. Zn
Nhìn vào là biết các đáp án có vấn đề rồi :D
Vì hợp chất có H thường là phi kim chứ k có KL :D
Giải:Gọi CTTQ hợp chất là:MH3
Theo gt:%H=[tex]\frac{1.3}{1.3+M}[/tex].100%=17,65%
=>3=17,65%M+0,5295=>M=14(N)
Vậy M là Nitơ(N)
 
Top Bottom