Hóa Hóa 8!!

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp Zn;Fe;Mg vào 280ml dd HCl 0,5M.Toàn bộ khí bay ra được dẫn qua ống đựng sứ chứa a g CuO nung nóng. Sau Pứ trong ống còn 12,48g chất rắn B. Cho B vào dd HCl nồng độ C% thu được dd D.Nồng độ % của muối có trong dd D là 27%. Để trung hòa dd D cần 50ml dd NaOH 2M.Tính a và C% của dd HCl
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho hỗn hợp Zn;Fe;Mg vào 280ml dd HCl 0,5M.Toàn bộ khí bay ra được dẫn qua ống đựng sứ chứa a g CuO nung nóng. Sau Pứ trong ống còn 12,48g chất rắn B. Cho B vào dd HCl nồng độ C% thu được dd D.Nồng độ % của muối có trong dd D là 27%. Để trung hòa dd D cần 50ml dd NaOH 2M.Tính a và C% của dd HCl
n(HCl) = 0,14 mol => n(H2) = 0,07 mol => n(Cu) = 0,07 mol (giả sử pư hoàn toàn)
n(CuO) = (12,48-0,07.64)/80 = 0,1
=> a = (0,1 + 0,07).80 = 13,6g
CuO + 2HCl ---> CuCl2 + H2O
0,1-------0,2--------0,1
Ta có: 0,1.135 = 27%.(0,1.80+m(dd)) => m(dd) = 42g
n(HCl) = 0,1.2 + 0,1 (dư) = 0,3 mol => C% = 0,3.36,5/42 ~ 26,07%
 
Top Bottom