Hóa Hoá 8

Trần Uyển Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng năm 2016
424
976
214
Hà Tĩnh
C
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Vì số p= số e theo bài ra ta có :
2p+n=18
2p=2n
=> n=p=6
Nguyên tử khối :12
Tên nguyên tố cacbon
Kí hiệu C
 

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Tổng số hạt cơ bản trong B là 18
=>2Z + N = 18(1)

_Số hạt mang điện nhiều gấp đôi số hạt không mang điện:
=>2Z = 2N(2)

Từ(1)(2)=> Z = 6 ; N = 6

=>A(B) = 6 +6 = 12
Tên nguyên tố là Cacbon
Kí hiễu C
Nguyên tử khối là 12
 
  • Like
Reactions: Trần Uyển Nhi

hoanmy2982004

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2015
17
26
21
22
Quảng Ngãi
1. Nguyên tử B cấu tạo bởi 18 hạt cơ bản trong đó số hạt mang điện nhiều gấp đôi số hạt không mang điện tích. Tìm số P, nguyên tử khối, tên nguyên tố, kí hiệu hoá học.
Vì trong một nguyên tử thì số e= số p nên: 2 p+n=18

Mà n không mang điện và n gấp đôi số hạt không mang điện tích nên:

2 p+(2 p):2= 2 p+p= 3p=18=> p =18:3=6

Do đó Nguyên tử B là nguyên tử Cacbon

Nguyên tử khối: 12

Kí hiệu hoá học:C
 
Top Bottom