Hóa Hoá 8

akitokun123

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
26
1
81
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,4 gam sắt tác dụng vừa đủ với dung dịch axit clohidric 10%. Tính:
a) Thể tích khí hidro thoát ra (đktc)
b) Khối lượng muối sắt(II) clorua tạo ra
c) nồng độ phần trăm của chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
22
www.facebook.com
PTHH Fe+2HCl-> FeCl2 +H2
a)n Fe=> n H2=n Fe
b) nFe=> n FeCL2=> m FeCL2
c)n Fe=> n Hcl=> m HCl=> m dung dịch HCl
C% FeCL2=m FeCl2/(m Fe+m dung dịch HCl-m H2) .
 

anhy2008

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
27
6
21
21
Bình Thuận
n(Fe) = m/M = 8,4/56 = 0,15 (mol)
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
=> n(H2) = 0,15 mol => V(H2) = n.22,4 = 0,15. 22,4 = 3,36 (lít)
n(FeCl2) = 0,15 mol => m(FeCl2) = 19,05 (g)
m(ctHCl)= 10,95 (g) => m (ddHCl) = 109,5 (g)
m(H2) = 0,3g
m(dd sau pư) = m (ddHCl) + m(Fe) - m(H2) = 109,5 + 8,4 - 0,3 = 117,6 (g)
C%= 19,05/117,6 x 100 = 16,2 %
 
Top Bottom