Hóa hóa 8

Singmy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
7
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Có các khí sau bị mất nhãn: C2H4, Cl2, CH4. Phân biệt bằng PTHH
2: đót cháy hoàn toàn 7,84 khí metan
a) Viết PT phản ứng xảy ra
b) Tính số gam khí O2 cần dùng cho PƯ cháy
( Mình làm ra r, mấy bạn làm cụ thể lại để mình kiểm tra nhé!)
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
24
Thanh Hóa
1: Có các khí sau bị mất nhãn: C2H4, Cl2, CH4. Phân biệt bằng PTHH
2: đót cháy hoàn toàn 7,84 khí metan
a) Viết PT phản ứng xảy ra
b) Tính số gam khí O2 cần dùng cho PƯ cháy
( Mình làm ra r, mấy bạn làm cụ thể lại để mình kiểm tra nhé!)
Câu 1 :
- Sục 3 khí vào nước có sắn mẩu quỳ tím
+ tan + làm quỳ tím chuyển sang màu đó sau đó mất màu ---> Nhận được Cl2
+ thoát ra : C2H4 và Ch4
- Cho qua dd Brom r2
+ dung dịch mất màu ---> Nhận được C2H4
+ Không hiện tượng ---> Ch4
( Tự viết PTHH)
Câu 2 :
nCh4 = 0,35 mol
Ch4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O
nO2 = 2.nCh4 = 0,7 mol
=> m = ..
 
  • Like
Reactions: Singmy
Top Bottom