Hóa hóa 8

Huy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2016
2
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một hỗn hợp gồm 3 oxit trong đó có NO, NO2, NxOy: % thể tích NO= 45%. % thể tích NO2=15%. %m của NO= 23,6%.
a) tìm M của nxoy.
b) viết công thức của nxoy.
C) tính: doxit/kk
2. Hỗn hợp gồm Cl2 và N2, % khối lượng của Cl2 = 20% khối lượng của N2.
A) tính % thể tích mỗi khí
B) tính d hỗn hợp/ H2
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1. một hỗn hợp gồm 3 oxit trong đó có NO, NO2, NxOy: % thể tích NO= 45%. % thể tích NO2=15%. %m của NO= 23,6%.
a) tìm M của nxoy.
b) viết công thức của nxoy.
C) tính: doxit/kk
2. Hỗn hợp gồm Cl2 và N2, % khối lượng của Cl2 = 20% khối lượng của N2.
A) tính % thể tích mỗi khí
B) tính d hỗn hợp/ H2

1.
a) Giả sử có 1 mol hỗn hợp trên
--> [TEX]n_{NO}=0,45 (mol) --> m_{NO}=13,5 (g) ---> m_{hh}=57,2 (g)[/TEX]
---> [TEX]n_{NO_2}=0,15 (mol) ---> m_{NO_2}=6,9 (g)[/TEX]
---> [TEX]m_{N_xO_y}=36,8 (g)[/TEX]
----> [TEX]n_{N_xO_y}=0,4 (mol)[/TEX]
---> [TEX]M_{N_xO_y}=92[/TEX] ---> 14x + 16y = 92
Thử vào ta được, x=2 , y=4
c)[TEX]\overline{M_{oxit}}=\frac{57,2}{1}=57,2[/TEX]
--> doxit/kk = [TEX]\frac{57,2}{29}=1,97[/TEX]
 
Top Bottom