Hoá 8

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 28,3g muối Na2CO3 và CaCO3 vào dd HCl thu đc 4,48 lít CO2.Tính khối lượng muối thu được. Biết 2 muối thu đc là NaCl và CaCl2

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Bài 2:Hoà tan m(gam) hỗn hợp gồm Fe và kim loại M trong dd HCl thu đc 1,008lit khí ( ở đktc) và 4,575g muối CLorua. Tính m.

Cần giải giúp b1
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n H_2=0,045 mol --> n HCl=0,09 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m Fe+m M+m HCl=m muoi+m H_2$

$-->m Fe+m M=m=4,575+0,045.2-0,09.36,5=1,38g$
 
Top Bottom