Hóa 8

S

shinshinvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho sắt tác dụng với khí ở nhiệt độ cao thu được Oxit sắt từ Fe3O4
a.Tính thể tích khí oxi và thể tích không khí ở dktc cần dùng đề điều chế dc 4.64g oxit sắt từ Fe3O4
b.Nếu dùng toàn bộ lượng oxi trên để đốt cháy 6.4g lưu huỳnh thì sau phản ứng chất nào còn dư? dư bao nhiêu gam?

Lưu ý: câu a biết giải rồi nhờ mọi người giúp câu b
 
T

thienlong233

Khi cho sắt tác dụng với khí ở nhiệt độ cao thu được Oxit sắt từ Fe3O4
a.Tính thể tích khí oxi và thể tích không khí ở dktc cần dùng đề điều chế dc 4.64g oxit sắt từ Fe3O4
b.Nếu dùng toàn bộ lượng oxi trên để đốt cháy 6.4g lưu huỳnh thì sau phản ứng chất nào còn dư? dư bao nhiêu gam?

3Fe+2O2-->Fe3O4

nFe3O4=0,02mol-->nO2=0,04-->VO2=0,896l--->Vkk=4,48l (dVoOVO2=1/5Vkk)

b. S+O2-->SO2

nS=0,2mol, nO2=0,04

-->nS dư=0,16mol
 
Top Bottom