[Hoá 8]

M

minhvunguyetanh97@gmail.com

a)Chất 1: XO3
Chất 2:YO
b)Ta có hệ:
X+Y+3*16+16=120
(X+16*3)=2(Y+16)
=>X=32
Y=24
=>X là S
Y là Mg
 
D

ducdao_pvt

1. Biết nguyên tố X (VI) và Y(II)
a) Lập CTHH của 2 hợp chất : Chất 1: X và O
Chất 2: Y và O
b) Biết tổng PTK 2 chất là 120 đvC và Ptk của chất 1 nặng bằng 2 lần PTK chất 2. Tìm X và Y


a)

Chất 1: $X_2O_6$ \Rightarrow $XO_3$

Chất 2: $Y_2O_2$ \Rightarrow $YO$

b)

Ta có hệ:

$X + 16.3 + Y + 16 = 120$

$X + 16.3 = 2.(Y + 16)$

Giải hệ:

\Rightarrow $X-là-S; Y-là-Mg$

 
P

popstar1102

1. Biết nguyên tố X (VI) và Y(II)
a) Lập CTHH của 2 hợp chất : Chất 1: X và O
Chất 2: Y và O
b) Biết tổng PTK 2 chất là 120 đvC và Ptk của chất 1 nặng bằng 2 lần PTK chất 2. Tìm X và Y

1, a, CTHC $XO_3$
CTHC: YO
(cứ nhớ là hóa trị của nguyên tố này là chỉ số ở chân nguyên tố kia)
b,ta có X+Y=120 dvC
X=2Y
\Rightarrow3Y=120\RightarrowY=40 (Ca) đvC
X=120-40=80 (Br)
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

mình nhìn nhầm
sr nha
................
.........
...........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom