hoá 8

Status
Không mở trả lời sau này.
B

barbie_girl_1996

Last edited by a moderator:
B

bang8h

tính số mol của HCL trong 200ml dd
viết PTHH rui` thay số mol vào tính dần là ra
 
P

phamhongchien2610

2 ẩn mà có 1 số liệu --> tính bằng niềm tin à...............................................................!
 
H

haikk

uh. bài này có 2 cách làm cách thử nhất bạn làm băng niềm tin cách thứ 2 tương tự bạn làm bằng niềm hi vọng? hai ẩn có 1 dữ kiện mình chịu thua...............
 
L

letrang3003

Bạn ơi !
Bài này có bị thiếu dữ liệu hok vậy?
Em xem lại hộ cái đầu bài ?
 
L

letrang3003

200 ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5M hoà tan vừa hết 20g hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 . Tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
Giải phát:
CuO+2HCl--> CuCl2+H2O
80g---2mol
a(g)---?mol
Fe2O3+6HCl--> 2FeCl3+3H2O
160g----6mol
20-a(g)--?mol
n_HCl=0,7 mol
Ta có:
2a/80+6(20-a)/160=0,7
=> a=4
m_Fe2o3=16



 
N

nhoc_bi96

200 ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5M hoà tan vừa hết 20g hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 . Tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
Giải phát:
CuO+2HCl--> CuCl2+H2O
80g---2mol
a(g)---?mol
Fe2O3+6HCl--> 2FeCl3+3H2O
160g----6mol
20-a(g)--?mol


Là sao???? Không hỉu rõ

CuO+2HCl = CuCl2+H2O (1)

Fe2O3+6HCl = 2FeCl3+3H2O (2)

n_HCL = C_M. V = 3,5 . 0,2 = 0,7 mol
Gọi x là m_CuO
20 - x là m_Fe2O3
n_CuO = [TEX]\frac{m}{M}[/TEX] = [TEX]\frac{x}{80}[/TEX] mol
n_Fe2O3 = [TEX]\frac{m}{M}[/TEX] = [TEX]\frac{20-x}{160}[/TEX] mol

(1) Ta có: n_HCl = 2n_CuO = 2.[TEX]\frac{x}{80}[/TEX] = [TEX]\frac{x}{40}[/TEX] mol
(2) Ta có: n_HCl = 6n_Fe2O3 = 6.[TEX]\frac{20-x}{160}[/TEX] = [TEX]\frac{60-3x}{80}[/TEX] mol

Theo bài ra ta có

[TEX]\frac{60-3x}{80}[/TEX] + [TEX]\frac{x}{40}[/TEX] = 0,7

Phần sau tự giải nha
 
K

kira_l

200 ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5M hoà tan vừa hết 20g hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 . Tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?



CuO + 2HCl === CuCl2 + H2O
a..........2a
Fe2O3 + 6HCl === 2FeCl3 + 3H2O
b............6b
n_HCl = 0,7

2a + 6b = 0,7

80a + 160b = 20

=> a = 0,05

b = 0,1

=> m_CuO = 4

m_Fe2O3 = 16

 
N

nhoc_bi96

200 ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5M hoà tan vừa hết 20g hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 . Tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?



CuO + 2HCl === CuCl2 + H2O
a..........2a
Fe2O3 + 6HCl === 2FeCl3 + 3H2O
b............6b
n_HCl = 0,7

2a + 6b = 0,7

80a + 160b = 20

=> a = 0,05

b = 0,1

=> m_CuO = 4

m_Fe2O3 = 16


Lớp 8 đã học giải hệ phương trình đâu chị nè.
Mà trong hệ phương trình mình giải trong hóa học có thể áp dụng cho dd nữa hả chị (chất rắn có được không tại vì trước giờ em gặp nó trong chất khí sinh ra không hà)
 
K

kira_l

Lớp 8 đã học giải hệ phương trình đâu chị nè.
Mà trong hệ phương trình mình giải trong hóa học có thể áp dụng cho dd nữa hả chị (chất rắn có được không tại vì trước giờ em gặp nó trong chất khí sinh ra không hà)

chưa học giải hệ á 0.o!

Áp dụng đc tất cả !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom