hoá 8

Status
Không mở trả lời sau này.
B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho 1,6 g đồng (II) oxit tác dụng với 100 g dung dịch axit sunfuric có nồng độ

20%. Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết

thúc :khi (165):

2: Bài tập xác định công thức hoá học đêy :khi (69):
Tìm công thức hoá học của những oxit có thành phàn khối lượng như sau::khi (154):

a) C - 42,8 % b) - 49,6% c) - 86,6%
 
L

letrang3003

bài 1.
Gợi ý thôi bài này bạn có thể tự làm dc.
Nồng độ % các chất có trong d d sau khi pứ kết thúc là CuSO4 và lg chất H2SO4 dư . Pải hok nhẩy :-?
Tính theo pt là ok !

a) C - 42,8 % b) - 49,6% c) - 86,6%
Viết rõ hơn đi. =.=
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg


bạn hiểu thì giải dùm bạn ấy nhé :D.

1: Cho 1,6 g đồng (II) oxit tác dụng với 100 g dung dịch axit sunfuric có nồng độ

20%. Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết

thúc

Tjm n Cu , n H2S04 , đưa vào pt , sau đó tìm m chất tan sau phản ứng , tìm m dd ==> Nồng độ :D
 
C

chalitoc

PTHH: [tex]CuO + H_2SO_3[/tex] -------------> [tex]CuSO_4 + H_2O[/tex]

Ta tìm số mol chất tan CuO là:

[tex]n_CuO[/tex] = \frac{96}{1,6}= 60 (mol)

Cứ 1 mol [tex]CuO[/tex] tham gia p/u, sẽ thu đc 1 mol [tex]H_2SO_3[/tex]
Vậy 60 mol [tex]CuO[/tex] tham gia p/u, sẽ thu đc 60 mol [tex]H_2SO_3[/tex]


Đến đây hông bik đúng chưa nhỉ =.= giải tiếp sao tớ chịu =))






.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom