[Hóa 8] xác định thành phần %về khối lượng của mỗi oxit

P

packjm_vuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1 :
để khử hoàn toàn 40g hỗn hợp CuO & FeO phải dùng hết 15,68(l) CO ở đktc . Xác định thành phần %về khối lượng của mỗi oxit
mình cũng giải ra như các bạn ko chắc mình mới đăng chắc là mình chép sai đề
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

Gọi x, y là số mol CuO và FeO
\Rightarrow 80x + 72 y = 40
Theo phản ứng: nCO = x + y = 0.7 mol
\Rightarrow x = -1.3 -> sai đề
 
V

vjtkon1998

nCO =15,68/22,4 = 0,7 (mol)
Gọi số mol của CuO là x => mCuO = 80x (x, y >0)
số mol của FeO là y => mFeO = 72y

Có PT:
CuO + CO -> Cu + CO2
1 mol 1 mol
x mol x mol

FeO + CO - > Fe + CO2
1 mol 1 mol
y mol y mol

Theo bra, mhh = mCuO + mFeO = 40 (g)
Có = 80x + 72y = 40 (g) (*)
Theo PT: nCO = x + y = 0,7 (mol) (**)
Từ (*) (**) => Giải hệ PT có: 80x + 72y = 40
x + y = 0,7
=> x = -1,3 ( => đề sai :( :|)
y = 2

Mà chắc bạn biết bấmm cách giải hệ = máy tính bỏ túi rồi chứ nhỉ:-S;)
Coi lại xem đề bạn sai hay bài tớ sai nhé :D Có gì thì gửi qua tin nhắn khách cho tớ
:p
 
Top Bottom