[Hoá 8]VUI ĐỂ HỌC:Một số câu hỏi vui nè

B

benhok

sorry tiendatsc nha mình hơi sơ suất vì bữa đó mình hok vô diễn đàn nên chưa đọc bài của cậu giờ tớ đưa lại câu hỏi và đáp án nè
1)Tìm một phản ứng hoá học mà các chất tham gia và các chất sản phẩm có đủ hợp chất vô cơ đó là phương trình đáp án : HCl+NAOH=>NaCl+H2O(đáp án của tiendatsc là đúng)
axit bazo muối oxit
2)Khi nào có oxi toả ra trong phản ứng cháy? đáp án
2Na2O2 + 2CO2 ==> 2Na2CO3 + O2

Bài tiếp nè về axit
1) axit gì nhận biết
Bằng quỳ tím đổi màu
Thêm vào Bạc natri
Tạo kết tủa trắng phau
2)Axit gì cùng sắt
Tạo muối sắt hai,ba
Tuỳ điều kiện dung dịch
Còn làm sắt trơ ra
3)Axit gì không bền
Có tên không thâys mặt
Điều chế muối cho kiềm
Cùng oxit tương tác
4)Axit gì làm tan
Cả kim loại bạc, đồng
Phi kim photpho, than
Dù dung dịch đậm nhạt
5)Axit gì bạn ơi
Lên men từ rượu nhạt
Thiếu nó xin đừng mời
Những món ngon nem chả
 
Last edited by a moderator:
2

251295

- Bài bạn trùng rồi !!!

Bài tiếp nè về axit
1) axit gì nhận biết
Bằng quỳ tím đổi màu
Thêm vào Bạc natri
Tạo kết tủa trắng phau
2)Axit gì cùng sắt
Tạo muối sắt hai,ba
Tuỳ điều kiện dung dịch
Còn làm sắt trơ ra
3)Axit gì không bền
Có tên không thâys mặt
Điều chế muối cho kiềm
Cùng oxit tương tác
4)Axit gì làm tan
Cả kim loại bạc, đồng
Phi kim photpho, than
Dù dung dịch đậm nhạt
5)Axit gì bạn ơi
Lên men từ rượu nhạt
Thiếu nó xin đừng mời
Những món ngon nem chả

- Trả lời: BẠN ƠI, TRÙNG VỚI BÀI CỦA TỚ RỒI !!!
- Vào đây mà xem: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=40903- Chú ý nhé !!!
- Nhớ đừng có trùng bài nữa nhe !!!
 
B

benhok

Lấy cùng một lượng m gam mỗi kim loai Mg,Al,Zn lần lượt bỏ vào ba bình đều chứa dung dịch H2SO4 0,2mol/l
Giải thích và cho biết trường ợp nào có lượng H2 thu được nhiều nhất

vô làm nhanh tí đi sao hôm nay hok thấy anh tiendatsc đi hầy
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Giải thích gì hở bạn?
Khi cho Al t/d với axit sunfuric sẽ thu đc lượng khí hiddro nhiều nhất.
 
B

benhok

Hãy tính số mol của H2 và so sánh nó với các số mol ở các trương hợp sau đó rút ra kết luận
 
T

trang14

Lấy cùng một lượng m gam mỗi kim loai Mg,Al,Zn lần lượt bỏ vào ba bình đều chứa dung dịch H2SO4 0,2mol/l
Giải thích và cho biết trường ợp nào có lượng H2 thu được nhiều nhất
Gọi khối lượng mỗi kim loại là [TEX]a g.[/TEX]
[TEX]m_{Al} = m_{Mg} = m_{Zn} = a(g)[/TEX]

[TEX]n_{Al} = \frac{a}{27} \Rightarrow n_{H_2} = \frac{a}{18} mol (mol)[/TEX]
[TEX]n_{Mg} = \frac{a}{24} \Rightarrow n_{H_2} = \frac{a}{24} mol[/TEX]
[TEX]n_{Zn} = \frac{a}{65} \Rightarrow n_{H_2} = \frac{a}{65} mol [/TEX]
so sánh số mol [TEX]H_2[/TEX] tạo thành ở mỗi PƯ ta thấy[TEX] Al[/TEX] tham gia P Ư tạo nhiều khí [TEX]H_2[/TEX] nhất


sai xót đã đc sửa chữa
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Gọi khối lượng mỗi kim loại là [TEX]a g.[/TEX]
[TEX]m_{Al} = m_{Mg} = m_{Zn} = a(g)[/TEX]

[TEX]n_{Al} = \frac{a}{27} \Rightarrow n_{H_2} = 18a (mol)[/TEX]
[TEX]n_{Mg} = \frac{a}{24} \Rightarrow n_{H_2} = \frac{a}{24} mol[/TEX]
[TEX]n_{Zn} = \frac{a}{65} \Rightarrow n_{H_2} = \frac{a}{65} mol [/TEX]
so sánh số mol [TEX]H_2[/TEX] tạo thành ở mỗi PƯ ta thấy[TEX] Al[/TEX] tham gia P Ư tạo nhiều khí [TEX]H_2[/TEX] nhất


sai xót đã đc sửa chữa

Lại sai tiếp chị ơi,ko phải ''18a'' mà phải là [TEX]\frac{a}{18}[/TEX]
Trời ơi.
 
B

benhok

đáp án đúng rồi tớ post bài tiếp
Những câu đố về natri
1)Thành phần chính của muối ăn
Natri clorua vị mặn
Là hợp chất ion
Có đơn phân tử không
2) Muối ăn rất cần thiết
Với cơ thể cúng ta
Mỗi ngày cần bao nhiêu
Liệu các bạn có biết
3)Trong cơ thể con người
Nước chiếm hai phần ba
Tỉ lệ muối bao nhiêu
So với nước cơ thể
4)Vải màu giặt hay phai
Ngâm muối trước khi giặt
Thuốc nhuộm khó bị trôi
Hãy giải thích tại sao
5) Dung dịch muối đẳng trương
Phòng viêm họng sâu răng
Rửa vết thương mau khỏi
Cách pha nước muối ấy
6) Hạt muối mang vị mặn
Nhắc nhở nghĩa thuỷ chung
ai ơi chua ngọt đã từng
Gưng cay muối mặn xin đừng quên nhau (tìm nguồn gốc từ đâu)
 
T

thongnguyenquoc

mấy anh chị cho em hỏi : thiếc có nhiệt độ nóng chảy = 232 độ C, thiếc hàn nóng chảy = 180độ C vậy thiếc hàn phải là thiếc tinh khiết ko? vì seo???
 
Top Bottom