Hoá 8 VPT

H

hoabattu162

ban kieu nham y t roi.bai day cua t dung la nham de nhung no van dung doi voi bai nhan biet bt.t viet nhu vay co nghia la lo nao ket tua trang thi lo do la CuSO4....nhung cau sau cung tuong tu vay :)
 
Q

quanlu321

nhưng bạn p viết các phương trình phản ứng ơ trong bài chứ làm thế mới dc nửa số điểm thôi
 
H

hoabattu162

CuSO4 + MgCl2\Rightarrow MgSO4 (ktua trang) +CuCl2
CuSO4 +2 NaOH \RightarrowCu(OH)2 (xanh lam) + Na2SO4
H2SO4 + MgCl2 \Rightarrow MgSO4(trang) +2HCl
MgCl2 + 2NaOH \Rightarrow Mg(OH)2 (trang keo) +2NaCl
tat ca chi co 4 pt nay thoi. ban tu sap xep nha.:)
 
Q

quanlu321

[Hóa 8] Bài tập nâng cao

Trong bình chứa hỗn hợp khí CO,CO2, SO2, SO3, H2
bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt nhận biết các chất trên
 
H

hoabattu162

viet pt la chuyen duong nhien roi. cai day ban tu phai biet chu. day deu chi la nhung pt quen thuoc thoi ma. minh chi noi cach lam thoi
 
Q

quanlu321

[QUOTE=hoabattu16thank bạn nhìu mình mới học dạng này nên còn xa lạ bạn có thể trình bày đầy đủ chi tiết bai dc k sap sep ca pt
 
B

black.cat

1.Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (D = 1.137g/ml) với 400g dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B.
Tính khối lương kết tủa A và nông độ phần trăm của dung dich B
[TEX]^mddH_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX]= 100.1,137=113,7 g
[TEX]^m H_2[/TEX][TEX]SO_4[/TEX]=113,7.0,2=22,74g
[TEX]^nH_2SO_4[/TEX]=[TEX]\frac{22,74}{98}>0,2 [/TEX] mol
[TEX]^mBaCl_2 =400.\frac{5,2}{100}=20,8g[/TEX]
[TEX]^nBaCl_2=\frac{20,8}{208}=0,1 mol[/TEX]
[TEX]BaCl_2+H_2SO_4 \to BaSO_4\downarrow+2HCl[/TEX]
[TEX]0,1\ \ \ \ \ \ \ \ \ \0,1\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \0,1\ \ \ \ \ \ \0,2\ \(mol)[/TEX]
[TEX]^mBaSO4\downarrow=0,1.233=23,3g[/TEX]
[TEX]^mdd_{sau pu}=^mddH_2SO_4+^mddBaCl_2-^mBaSO4\downarrow=113,7+400-23,3=490,4g[/TEX]
[TEX]C%HCl=\frac{0,2.36,5}{490,4}.100=1,49%[/TEX]
[TEX]^mH_2SO_4[/TEX]dư [TEX]=22,74-0,1.98=12,94g[/TEX]
[TEX]C%H_2SO_4=\frac{12,94}{490,4}.100=2,64%[/TEX]
 
Y

yumi_26

2. Trong bình có chứa hỗn hợp khí CO, CO2, SO2, SO3, H2
bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết phân biệt các chất trên

Cho hỗn hợp khí vào dung dịch BaCl2, có kết tủa trắng --> SO3
gif.latex

Cho hh khí còn lại vào dd brom dư, SO2 làm mất màu brom
Dẫn hhkhí qua dd nước vôi trong dư, CO2 bị hấp thị tạo kết tủa trắng:
gif.latex

Hỗn hợp còn lại là CO và H2, nhận biết = que đốm đỏ. Khí H2 cháy vs ngọn lửa xanh mờ.
Còn lại là CO.
 
H

hoabattu162

2)+suc tung chat khi vao dd nuoc brom, chat khi nao lam mat mau nuov brom thi do la SO2
Br2 + So2 +2H2o\Rightarrow 2HBr + H2SO4
+Suc tiep cac chat khi con lai vao dd nuoc voi trong, chat khi nao lam duc nuoc voi tronh thi do la co2
Ca(OH)2 + CO2\Rightarrow CaCO3 + H2O
+cho CuO (mau den) vao cac khi,co 2 khi lam chuyen thanh mau do,trong lo dung 2 khi do lo nao xh cac giot nuoc o thanh binh thi do la H2,con khi kia la CO. khi khong kam chuyen thinh mau do la SO3
CuO(den) +H2 \RightarrowCu(do) + H2O
CO + CuO(den) \Rightarrow Cu(do) + cO2
 
Y

yumi_26

À quên, đây là hỗn hợp nên ko nhận biết = diêm đc :D
Đem hỗn hợp CO và H2 đốt cháy và làm lạnh. Thấy có hơi nước ngưng tụ chứng tỏ có H2, khí còn lại cho qua nước vôi trong thấy có kết tủa.
 
S

sky_net115

khi làm bài các fam nhớ ghi cả các phương trình ra với
1.Có 4lọ mất nhãn sau: NaCl, CuSO4, H2SO4, MgCl2, NaOH
không dùng chất thử hãy nhận biết các chất

2. Trong bình có chứa hỗn hợp khí CO, CO2, SO2, SO3, H2
bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết phân biệt các chất trên

Bài 1:
CuSO4 dung dịch màu xanh :d
Dùng quỳ nhận H2SO4 màu đỏ, NaOH màu xanh :D
cho NaOH vào nhận biết MgCl2 xuất hiện kết tủa trắng Mg(OH)2
Còn lại là NaCl
NaOH + MgCL2 => Mg(OH)2 + naCl (Tự cân bằng ^^!)

Bài 2:
Dùng quỳ ẩm :D
SO3 : Màu đỏ
SO2, CO2 màu hồng (1)
CO, H2 : Không hiện tượng. (2)

cặp 1: Cho đi qua dung dịch Br dư. Mất màu đỏ dung dịch brom => SO2. Còn lại là CO2
Cặp 2: Cho 1 ống nghiệm có CuO nóng đỏ, đầu trên ống nghiệm là nút quỳ tím ẩm. dẫn khí cặp 2 vào 2 ống nghiệm như trên. Sau 1 thời gian, nút quỳ hoá hồng là CO :D

So2 + Br2+ H2O => H2SÕ4 + HBr

CO + CuO => Cu + CO2

khi CO lam sao lam nuoc voi trong ket tua duoc ??? thu viet pt di

Đúng là không làm kết tủa, CO + O => CO2. sau đó mới có CO2 làm kết tủa ca(OH)2 :D
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

Trong bình chứa hỗn hợp khí CO,CO2, SO2, SO3, H2
bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt nhận biết các chất trên
BL
lấy mẫu thử đánh stt
cho qua BaCL2 . kết tủa ko tan trong HCL là SỎ còn lại CO2 SO2 cho qua Br2 là xong
hai khí còn lại cho qua Zno là xong
nhớ thank nha
 
Q

quanlu321

bài làm của hoabattu sai rồi đó là hỗn hợp làm sao xúc tuèn chát dc mà kais k chuyển thành màu đỏ là SO 3 ak
 
N

nvk1997bn

chú viết lại chữ cho anh cái . anh không thể dịch được . cái gì cũng có lí do . cứ sửa đi
 
H

hoabattu162

giup minh may bai
1)cho 2.04 g hh X gom Fe,Mg vao 200 ml dd CuSO4. pu ket thuc thu duoc 2,76g chat ran Y va dd Z. Cho dd X td voi dd NaoH du roi loc ket tua dem nung trong khong khi den khoi luong k doi thu duoc 1,8g chat ran E. cho chat ran Y td voi khi Cl2 du roi hoa tan vao nuoc thu duoc dd F. dien phan dd F voi dien cuc tro den khi o anot xuat hien 504 ml khi(dktc).tinh khoi luong kim loai bam vao catot.

2)chia hh X gom 0,3 mol Fe, 0,24 mol Culam 2 phan = nhau:
P1: hoa tan hoan toan 157,5g dd KNO3 40% duoc dd Y va khi NO duy nhat. dien phan dd Y voi cac cuc tro I=5A trong 2h9p thi dung dien phan thay kim loai o catot tang m1 (g)
P2: hoa tan trong 300 ml dd HCl 1M( k co khong khi).pu xay ra hoan toan,loc tach phan k tan.them dd AgNO3 du vao dd nuoc loc thu duoc m2 (g)ket tua.
tinh tong gt m1+m2
CAM ON TRUOC NHA!!!
 
Top Bottom